Lợi ích của mua bán hàng online 2021?

Thói quen mua hàng online (mua hàng trên mạng/trực tuyến) hiện nay đã và ngày càng phổ biến vì tính tiện dụng của nó. Một số trang/ứng dụng mua sắm như Tiki, Lazada, Shopee có số lượt truy cập khổng lồ hàng ngày.

Bài viết này sẽ nêu lên một số lợi ích và khó khăn khi mua bán hàng hàng trên internet, là một số kinh nghiệm mà người viết cũng vừa là người mua và người bán muốn chia sẻ cho các bạn.

Trước kia do giới hạn của việc thanh toán, vận chuyển và liên lạc giao tiếp khó khăn do công nghệ chưa phát triển nên việc mua bán hàng hoá online chưa được chấp nhận thì hiện nay các rào cản đó hầu như được giải quyết.

  1. Thanh toán khi nhận hàng (sau đây gọi bằng COD) hoặc bằng các ví điện tử đều rất thuận tiện, phí thanh toán/chuyển khoản miễn phí hoặc rất thấp. Các đơn vị chuyển phát nhanh (sau đây gọi bằng CPN) hầu như đều hỗ trợ COD: ViettelPost, J&T Express.. Các ví điện tử cũng liên kết với ngân hàng, việc nạp tiền và thanh toán đều dễ dàng và miễn phí: Momo, ViettelPay, AirPay, ZaloPay..
  2. Có rất nhiều đơn vị CPN cạnh tranh nhau, thời gian vận chuyển giờ đã rất nhanh, chỉ trong hoặc hơn 1 ngày cho nội tỉnh, vận chuyển Bắc Nam cũng chỉ mất tầm hơn 3 ngày. Một số bưu cục cụ thể của từng đơn vị CPN có thể lấy hàng/giao hàng chậm hoặc làm thất lạc hàng hoá. Tuy nhiên với các công nghệ như hiện nay, các đơn vị CPN đều cung cấp cho người bán và người mua các thông tin về hành trình. Người bán và người mua đều dễ dàng kiểm tra hành trình đơn hàng của mình, nếu đơn hàng không được giao khi cam kết có thể khiếu nại một cách kịp thời. Phí vận chuyển hiện nay cũng ở mức thấp, ngoài ra chính sách miễn phí vận chuyển của các sàn thương mại điện tử (sau đây gọi bằng TMĐT) trong từng thời điểm rất có lợi cho người mua.
  3. Việc giao tiếp của người mua với người bán hiện nay rất nhanh và miễn phí, các ứng dụng trò chuyện như Zalo, Facebook đều rất phổ biến ở Việt Nam, các sàn TMĐT cũng đều có các chức năng chat/nhắn tin. Ngoài ra việc chụp ảnh, quay video sản phẩm đều dễ dàng và miễn phí, người bán có thể/và luôn sẵn sàng đăng tải hoặc gửi ảnh, video sản phẩm cho người mua.
  4. Việc sở hữu điện thoại di động và internet giá rẻ cũng góp phần thúc đẩy việc mua bán hàng hoá qua mạng, ngày càng nhiều người mua, người bán, sản phẩm, dịch vụ tham gia vào môi trường internet này.

1. Các lợi ích của việc bán hàng trên mạng:

1.1. Đối với người bán:

1. 1.1. Giảm chi phí mặt bằng

Người bán không nhất thiết phải thuê mặt bằng tại nơi trung tâm để phát triển việc kinh doanh của mình, trong giai đoạn hiện nay chi phí mặt bằng chiếm tỷ trọng tương đối lớn trong toàn bộ chi phí bán hàng. Việc cắt giảm chi phí mặt bằng này ảnh hưởng rất lớn đến giá thành sản phẩm, lợi nhuận của người bán.

1.1.2. Có thể tiếp cận tập khách hàng rộng

Ngày càng nhiều người sử dụng internet ở Việt Nam từ thành phố lớn đến nông thôn, việc tiếp cận được tập khách hàng gần 90 triệu người có ý nghĩa rất lớn để tham gia thị trường hoặc phát triển sản phẩm của các doanh nghiệp. Nhà sản xuất, người bán có thể định hướng việc kinh doanh của mình cho toàn quốc thay vì từng địa phương như trước đây.

1.1.3. Chi phí marketing có thể đo lường

Các công cụ quảng cáo Google hay Facebook hiện nay tích hợp rất nhiều tính năng, người bán có thể dễ dàng theo dõi các chỉ số để đánh giá việc vận hành.

1.1.4. Có thể bắt đầu với chi phí thấp

Do có thể tiếp cận khách hàng qua internet trong nhiều trường hợp là miễn phí, người bán có thể tham gia thị trường với chi phí rất nhỏ hoặc chỉ dựa vào thời gian và công sức của bản thân. Ví dụ cho trường hợp tham gia 0đ là mô hình dropship đang nở rộ hiện nay, tôi sẽ viết thêm một bài về nó.

1.2. Đối với người mua:

1.2.1. Dễ dàng tìm kiếm các mặt hàng

Với sự tham gia của số lượng người bán khổng lồ như hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm được địa chỉ mua các các sản phẩm của hầu hết các mặt hàng. Google hoặc tìm kiếm trên các sàn TMĐT sẽ ra một danh sách dài các người bán, có thể nói bạn có thể tìm gần như mọi thứ trên mạng internet. Thật quá tuyệt vời!

1.2.2. Thanh toán an toàn, nhanh chóng

Thanh toán khi nhận hàng (sau đây gọi bằng COD) hoặc bằng các ví điện tử đều rất thuận tiện, phí thanh toán/chuyển khoản miễn phí hoặc rất thấp. Các đơn vị chuyển phát nhanh (sau đây gọi bằng CPN) hầu như đều hỗ trợ COD: ViettelPost, J&T Express.. Các ví điện tử cũng liên kết với ngân hàng, việc nạp tiền và thanh toán đều dễ dàng và miễn phí: Momo, ViettelPay, AirPay, ZaloPay..

1.2.3. Tiện lợi và tiết kiệm thời gian

Bạn không cần phải tìm đường để đến tận nơi xem hàng trước khi mua nữa, hiện nay người bán đã đều sẵn sàng gửi hoặc gọi điện video để xem hàng trực tuyến.

1.2.4. Có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm, người bán dễ dàng

Người bán đều sẽ đăng thông tin các sản phẩm một cách rõ ràng nhất, bạn có thể xem tại trang web, hoặc trao đổi trực tiếp nếu còn thắc mắc. Ngoài ra các bình luận, đánh giá về sản phẩm của người bán của khách hàng đã mua cũng là những nguồn tham khảo.

2. Những khó khăn khi mua bán hàng qua mạng:

2.1. Đối với người bán:

2.1.1. Có quá nhiều cạnh tranh

Vì việc tham gia vào thị trường bán hàng online là dễ dàng nên ngày càng có nhiều người bán, cạnh tranh online ngày càng gay gắt, giá bán sản phẩm ngày càng giảm khiến lợi nhuận không bù được các chi phí bán hàng.

2.1.2. Chi phí quảng cáo cao

Việc quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok ngày càng phổ biến khiến chi phí đấu thầu quảng cáo ngày càng tăng, chi phí quảng cáo nhiều khi chiếm đến 50% giá thành sản phẩm, một ví dụ là giá vốn hàng hoá là 1, chi phí quảng cáo là 1, giá bán cho người mua là 3, một công thức tương đối phổ biến trong bán hàng online Facebook.

2.1.3. Dễ bị sao chép

Người bán mới thường có xu thế copy các sản phẩm, phương thức, mẫu quảng cáo của những người bán thành công, việc sao chép trên nền tảng internet rất dễ dàng nên các sản phẩm hoặc quảng cáo thành công chỉ tồn tại trong thời gian ngắn sau đó sẽ bị các đối thủ cạnh tranh copy, trong nhiều trường hợp còn hiệu quả và thu hút hơn người đầu tiên. Sở hữu bản quyền tại Việt Nam trên môi trường internet hiện nay còn quá nhiều lỏng lẻo.

2.1.4. Phụ thuộc vào các sàn TMĐT

Các sàn TMĐT hiện nay có quá nhiều các vấn đề trong vận hành, người bán có thể dễ dàng bị xoá sản phẩm/từ chối kinh doanh trên sàn từ các quy định không rõ ràng. Đội ngũ nhân viên của các sàn TMĐT không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm, việc xử lý người bán trên các sàn TMĐT hiện nay là 1 chiều. Chính sách các sàn cũng liên tục thay đổi là khó khăn của người bán. Các chính sách của Grab mới đây là một trong những kinh nghiệm mà người bán trên sàn TMĐT có thể tham khảo.

2.2. Đối với người mua:

2.2.1. Có quá nhiều mức giá, khó khăn trong việc tìm địa chỉ bán uy tín

Ngày nay với quá nhiều người tham gia kinh doanh và sự dễ dàng trong tiếp cận bán hàng online các địa chỉ mua hàng trên mạng quá nhiều. Người mua cũng khó khăn tìm ra địa chỉ mua sắm uy tín bởi rất nhiều người bán chỉ bán theo thời vụ, còn nhiều shop bán hàng giả, hàng nhái hoặc lừa đảo. Trong danh sách dài những người bán như thế, người mua nếu không có kinh nghiệm sẽ dễ mua của những shop như thế, dẫn đến việc ác cảm với việc mua hàng qua mạng.

2.2.2. Sản phẩm không giống như mô tả

Có quá nhiều người bán đăng tải các thông tin không đúng với sản phẩm nhằm lấy truy cập hoặc bán hàng kém chất lượng. Một ví dụ cho việc này là người bán đăng tải các sản phẩm (A, B) với giá 50K-500K, tâm lý người mua thấy quá rẻ so với thị trường sẽ vào xem để mua, tuy nhiên giá niêm yết thực tế là 50K cho sản phẩm A, 450K cho sản phẩm B, và giá cho cả combo là 500K, giá riêng lẻ không rẻ cho với thị trường tuy nhiên đã thu hút được lượt truy cập. Một ví dụ nữa là đăng tải sản phẩm A với giá 50K, tuy nhiên thì giao hàng thì là hàng nhái không đúng với mô tả trên quảng cáo.

2.2.3. Đổi trả mất thời gian

Hiện nay trên các sàn TMĐT đều có thể đổi trả hàng sau khi đã mua, một số điều kiện có thể khác nhau tuy nhiên đều dễ dàng hơn trước. Người mua thường chỉ cần quay video lại quá trình mở hàng, quá trình đóng hàng gửi lại là có thể hoàn thành. Người mua sẽ mất thời gian đóng gói, gửi CPN, chờ xử lý hoàn tiền, trong nhiều trường hợp hàng giá trị thấp và người bán không có người qua lấy hàng trả lại thì người mua có xu hướng không trả lại hàng nữa vì mất quá nhiều thời gian và công sức.

Hy vọng qua bài viết này giúp được phần nào cho bạn trong các quyết định mua bán hàng trên mạng internet.

Xin cảm ơn!

©2021 renhatne.com Vui lòng ghi nguồn khi đăng lại bài viết.

Creative Commons License
This work is licensed under a Creative Commons Attribution-NoDerivatives 4.0 International License.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chúng tôi là ai, trang này tạo ra làm gì, nó giúp gì cho bạn?

Chi phí marketing online chiếm bao nhiêu % trong tổng doanh thu?

#Trên tay đồ rẻ: Điện thoại Itel Value 100 giá 170K mua tại Thegioididong